มันก็คงดูไม่แปลกหรอกครับที่คนที่เรียนมหาลัยจะเปิดสอนพิเศษ โดยเฉพาะคณะผมเรียนอยู่ตอนนี้ แต่กรณีของผมนี่สิ มันแจ๊กพ๊อตนะ  มันมีอยู่ว่า...วันสอบไฟนอล สอบวิชาภาษาอังกฤษ ที่ตึกคณะนึง แล้วพอผมกำลังจะกลับหอ เอาง่ายๆนะ คือ ผมส่งข้อสอบน่ะแหละ

อาจารย์ที่เขาสอนภาษาอังกฤษผมก็ถามว่า"ทินภัทร เธอเคยสอนพิเศษไหม"

ผมก็ตอบไปว่า "ไม่เคยครับ เคยแต่สอนเพื่อนนิดๆหน่อยๆ"

อาจารย์ถามต่อไปว่า "ถ้าครูให้สอนเด็กล่ะ ชั่วโมงละ 100 บาท สนใจไหม?"

เอาละสิครับพี่น้องเริ่มลังเลแล้ว เราเคยแต่เรียน ไม่เคยสอนใครเป็นชิ้นเป็นอันเลยนี่หว่า ก็เลยตอบไปว่า "ขอผมคิดดูก่อนละครับ" คราวนี้แหละสมองตอนนั้นคิดมากมาย ทั้งโทรคุยกับพ่อกะแม่ (ประมาณว่าลูกแหง่นะ) ถามอาจารย์ ถามเพื่อน ถามแฟน  จนวันรุ่งขึ้นวันที่กลับบ้าน ผมก็ตอบตกลง ตามคำแนะนำของหลายๆคน และตอนนั้นมันมีกิเลสครับ อยากได้โน๊คบุ๊ค(เครื่องใหม่) แต่ไปๆมาเหมือนฟ้ากลั่นแกล้ง คือตารางเรียนผมสิ ไม่เป็นไร สู้ต่อไปละกัน

จนถึงวันสอนลูกอาจารย์ครั้งแรก ผมขับมอไซค์ไปจอดหน้าคอนโดอาจารย์ เอาละวะ ตอนนี้แหละ ร่างกายแบบ โอ้ว เยวสุดๆ ตอนคุยกันแรกๆสั่นนะเพราะไม่เคยเลย พอไปได้ซักพักชักเข้ากันได้แหะ 555+ สนุกเลย จนอาจารย์ของผมมา ก็คุยกันนิดหน่อย เอาละว่ะ เรามีกำลังใจแล้ว

วันรุ่งขึ้นพอผมเลิกเรียน ผมก็โทรหาอาจารย์ที่จ้าง เพื่อคุยว่าวันเสาร์นี้ไม่ว่าง ประมาณว่า ผมกลับบ้านนะ แต่คำตอบที่ได้มา คือ

"ครูเห็นว่าเธอไม่ค่อยว่างนะ แล้วตารางของน้องเขาก็ยังไม่โอเค แต่ยังไงครูจะเรียกเธออีกทีนะ แค่นี้นะ"

โอ้ว!!!! แม่เจ้า คือ นิ่งเลย

นี่แหละครับชีวิตการเป็นนิสิตที่เรียนครู 555+

Comment

Comment:

Tweet

ไม่เป็นไรนะ..
ค่อยเริ่มใหม่ค่ะ

big smile

#2 By PunPrai on 2009-11-09 13:57

เป็นกำลังใจ ความเป็นครูต้องอดทน ครับ

#1 By บันทึกปลายทาง (114.128.56.121) on 2009-11-07 17:45